Hướng dẫn cách chơi Vainglory siêu dễ cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi Vainglory siêu dễ cho người mới bắt đầu

Cách chơi Vainglory không hề khó, nhất là đối với các game thủ chuyên nghiệp, đã chơi thành thạo các tựa game tương tự như Liên Minh Huyền Thoại,… Tuy nhiên đối với các tân thủ, chắc chắn chưa có nhiều kinh nghiệm chơi Vainglory. Để giúp các bạn, trong bài viết này cafekientruc.com sẽ đưa đến cách chơi Vainglory đơn giản nhất cho người mới bắt đầu. Cameraplus.vn

Đang xem: cách chơi vainglory

1. Khái quát về cách chơi Vainglory

Đối với các tân game thủ sẽ có nhiều bỡ ngỡ khi đến với tựa game MOBA được đánh giá là kinh điển này. Tuy nhiên sẽ không quá khó để tân game thủ bắt tay vào chiến đấu trong Vainglory. phần mềm

Về giao diện, khác với các tựa game từ MOBA khác có nhiều cung đường thì Vainglory chỉ có một đường thẳng nằm giữa hai phe cùng với khu vực rừng. Trên đường thẳng này có năm trụ phòng thủ. Người chơi cần phá được năm trụ nếu muốn tấn công hay xâm nhập nhà chính của đối thủ. Lưu ý với người chơi, không chỉ trong các tựa game MOBA khác, ngay cả game Vainglory thì sức mạnh của các trụ phòng thủ đều rất mạnh và nguy hiểm. Chỉ có năm trụ bảo vệ kẻ địch tấn công do vậy trụ sẽ gây ra sát thương rất lớn cho đối thủ, nặng hơn trụ phòng thủ có thể kết liễu các anh hùng (hero) trong vài nhát bắn.

Các game thủ cần chú ý đến điều này để điều chỉnh cũng như có cách chơi hợp lý. Cẩn thận kết hợp với tấn công từ xa là một lời khuyên đáng chú ý với mỗi game thủ, nhất là khi không hợp tác chiến đấu hay không có đồng đội hỗ trợ. Theo thời gian, lính của hai bên sẽ tự sinh ra. Tóm lại, game thủ muốn phá hủy nhà chính của đối thủ cần tiêu diệt lính, trụ đối phương và các anh hùng (hero).

Bên cạnh đó, nếu muốn đánh thắng trụ đối phương, người chơi cần biết điểm yếu của nó. Một cách được đề xuất mà chắc hẳn rất nhiều game thủ đã làm đó là sử dụng lính của chính mình. Lính được sinh ra theo thời gian vì vậy không có lý do gì mà hero không tận dụng. Cách chơi này đơn giản như sau, người chơi sẽ tiêu diệt lính của đối thủ trước sau đó sử dụng lính mình để làm “bia đỡ đạn”. Trong lúc này, thừa thắng xông lên phá hủy trụ của đối thủ. Yếu tố quan trọng nhất làm nên chiến thắng ở đây chính là thời gian và số lượng. Không nên để lính mình bị tiêu diệt hết trước khi lính đối thủ xông lên.

2. Cách chơi Vainglory đơn giản nhất cho các tân game thủ

Vainglory cũng giống như các game khác. Sức mạnh và kỹ năng của hero phụ thuộc rất nhiều vào trang bị cũng như cấp độ. Cấp độ càng cao thì sức mạnh của các hero càng được cải thiện. Đó là lý do tại sao các game thủ cần biết cách chơi nhanh nhất để nhanh làm quen và thăng cấp nhất. Có thể tham khảo một vài mẹo dưới đây của cafekientruc.com.

2.1. Làm quen với từng chức năng trong game

Bạn nên xem: phan mem doi duoi wav sang mp3

Có thể nói phần này là làm quen với giao diện game cũng đúng. Chẳng hạn trước khi bắt tay vào trang trí một căn nhà, bạn cần biết khu vực bếp hay phòng khách ở đây, có những đồ trang trí nào và mua ở đâu là hợp lý nhất,… Bước đầu tiên là làm quen với chức năng cơ bản của game. Dưới đây là năm mục cơ bản nhưng cần thiết cho bạn.

– Mục Play (Chơi): trong mục Play gồm những phần nhỏ, phân chia theo cấp độ để người chơi có sự lựa chọn phù hợp. Phần Match là phần chơi chính của game, chơi trực tuyến và người chơi được chọn ngẫu nhiên. Tiếp đến là phần Tutorial, đây là phần dành cho người mới chơi vì nó mang tính chất hướng dẫn chơi game. Sau khi biết được cách chơi, bạn có thể tự chơi một mình qua phần Practice. Đây cũng là phần khuyến khích dùng để tập luyện. Phần cuối cùng là Party, đây là phần dành riêng cho các bạn muốn lập nhóm chơi cùng với bạn bè.

– Mục News (tin tức): đây là một bảng tin tức ngắn gọn và tiện lợi của game về các thông tin như giới thiệu thông tin tướng mới, thông báo hướng dẫn mới hay trang bị mới,…

– Mục Academy: đúng như tên gọi thì mục này cung cấp video vô cùng sinh động và dễ hiểu về cách chơi Vainglory.

– Mục Friends (Bạn bè): tất cả những gì liên quan đến bạn bè như quản lý danh sách bạn bè hay mời bạn bè,…

– Mục thứ năm là Market (Chợ): nhiều tựa game khác người ta gọi là mục Shop. Đây là nơi cung cấp cho người chơi nguồn lực và công cụ chiến đấu. Chẳng hạn như cung cấp các hero miễn phí theo từng tuần, cung cấp về vũ khí, trang bị mới. Để mua tướng mới hay trang thiết bị, người chơi phải trả chi phí kiếm được trong game Vainglory.

2.2. Cách lựa chọn hero khôn ngoan nhất

Cơ chế hoạt động của game Vainglory là “chạm và thả”. Cơ chế này khá khác so với các tựa game MOBA khác vì chúng di chuyển nhờ công cụ hoặc chọn mục tiêu. Điều này có thể gây khó khăn đối với game thủ trong quá trình làm quen với nó. Có hai điều người chơi cần lưu ý để lựa chọn hero tốt nhất. Đó là trang bị cho hero và sức mạnh.

Mỗi hero sẽ tăng sức mạnh sau mỗi 20 phút. Sức mạnh cũng có thể nâng cấp nhờ trang bị, kỹ năng và thăng cấp.

2.3. Luyện tập để thành thạo thao tác chơi game Vainglory

Quan trọng: Hướng dẫn chơi Rules Of Survival cho người mới – cafekientruc.com

Có bốn cách cơ bản để game thủ luyện tập chơi game Vainglory thành thạo mà chúng tôi đã tổng hợp dưới đây.

– Cần đặt tay lên thiết bị “mọi lúc”: nhịp độ của game khá nhanh và linh hoạt do vậy người chơi sẽ khó có thể theo kịp nếu không tập trung và bỏ tay ra khỏi thiết bị. Chưa kể cấp độ khó tăng lên từng mức do vậy người chơi cần luyện tập nhiều để ngón tay được linh hoạt hơn.

– Cần chú ý đến thao tác di chuyển: do cơ chế dịch chuyển là “chạm thả” do đó người chơi chỉ cần chạm vào bất cứ khu vực nào trên màn hình mà mình muốn di chuyển tới. Các hero sẽ di chuyển sang khu vực đó theo cú chạm của ta.

– Học lỏm một vài mẹo tấn công cơ bản nhưng không kém phần thú vị: cơ chế “chạm-thả” không chỉ có tác dụng di chuyển mà còn có thể tấn công đối phương. Để làm việc này, người chơi cũng chỉ cần chạm vào đối phương thôi nhé. Các hero sẽ tấn công không ngừng nghỉ cho tới khi có mệnh lệnh khác hoặc đến khi đối phương bị tiêu diệt.

– Kiếm điểm nâng cao kỹ năng: để trang bị và thăng cấp nhanh cho tướng, game thủ cần kiếm điểm. Bằng cách nhấp vào biểu tượng dấu (+) trên biểu tượng kỹ năng, kỹ năng sẽ được tăng lên. Có hai kỹ năng chính là kỹ năng cuối và kỹ năng thường. Mỗi kỹ năng có một mức điểm khác nhau. Chẳng hạn để tăng 12 cấp, ta xét 12 cấp tương ứng với 12 điểm, do vậy bạn có thể phân bố điểm cho kỹ năng thường và kỹ năng cuối lần lượt như 5:3. Trong đó 5 điểm cho 2 kỹ năng thường và 3 điểm cho kỹ năng cuối.

2.4. Tận dụng tháp pháo trụ

Tháp pháo trụ rất nguy hiểm do đó người chơi cần cẩn thận khi đối phó với chúng. Áp dụng một số kỹ năng từ game khác, game thủ có thể dùng tháp đồng minh để quan sát và theo dõi tháp trụ. Vì nếu không cẩn thận, tháp pháo trụ có thể tấn công bạn ngay tức thì khi nhìn thấy với một lực cực mạnh.

2.5. Thu thập vàng khi chơi game Vainglory

Dùng vàng để trang bị cho hero vì vậy các game thủ cần chú ý thu thập vàng trong quá trình chơi Vainglory. Có một số cách thu vàng đã được tổng hợp như thời gian chơi ít cũng nhận được một lượng vàng nhỏ. Hay sử dụng các đòn đánh kỹ năng cao để tiêu diệt lính để kiếm tiền. Một cách khác là phá hủy tháp pháo trụ hay tiêu diệt các con quái vật trong các khu rừng. Dựa vào những mẹo này, game thủ sẽ không phải lo lắng về số tiền vì nó sẽ được nhân lên nhiều lần.

Bài viết tổng hợp được cách chơi Vainglory đơn giản nhất bằng cách sử dụng một vài mẹo và tập trung làm quen với giao diện. Hy vọng các tân game thủ tích lũy được chút ít thông tin về cách chơi Vainglory.

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cameraplus.vn

Bình Luận Facebook