lỗi custom binary blocked by frp lock

Bạn đang gặp phải tình trạng điện thoại không khởi động được kèm theo thông báo màu đỏ “Custom binary boot blocked by FRP Lock”? Hãy thử cách khắc phục và tắt chức năng này đi nhé!

Lỗi “Custom binary boot blocked by FRP Lock” là gì?

Đây là lỗi xuất hiện trên các smartphone Samsung dùng Android 5.1.1 trở lên, khi người dùng reset (khôi phục cài đặt về trạng thái xuất xưởng) mà không thoát tài khoản Google, bảo mật dấu vân tay, mẫu hình vẽ, mật khẩu… trên thiết bị. Ngoài ra, máy cũng sẽ tự động kích hoạt khoá FRP khi người dùng root máy.

Đang xem: lỗi custom binary blocked by frp lock

Lỗi “Custom binary boot blocked by FRP Lock” xuất hiện khi máy khởi động, xuất hiện cùng lúc với logo Samsung. Sau đó, màn hình tự tắt hoặc tự khởi động lại cũng với thông báo chữ đỏ tương tự. Giới sửa chữa điện thoại gọi đây là lỗi “Treo logo” và lỗi thường xuất hiện trên các smartphone của nhà mạng Mỹ như Galaxy S6 G920T/P/V, S6 Edge G925T/P, S6 Edge+ G928T/P, Note 5 N920T/P…

Thông báo lỗi Custom binary boot blocked by FRP Lock trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus.
Thông báo lỗi Custom binary boot blocked by FRP Lock trên Samsung Galaxy S6 Edge Plus.

FRP Lock là gì?

Quan trọng: tai game pikachu mien phi ve dien thoai samsung

FRP lock (Factory Reset Protection Lock) là 1 dạng khóa bảo mật mới của Google, tương tự iCloud trên các thiết bị Apple và tính năng này chỉ có từ phiên bản Android 5.1.1.

Xử lý lỗi Custom binary boot blocked by FRP Lock như thế nào?

Hiện tại, cách đơn giản nhất để khắc phục lỗi này là bạn chạy lại ROM nguyên bản (Stock ROM) cho thiết bị. Sau đó, đăng nhập đúng tài khoản Google đã sử dụng trước đó để bảo vệ máy.

Thao tác chi tiết như sau:

  • Tải về ứng dụng Odin tại đây. Nếu bạn muốn dùng Odin cho máy Mac thì có thể tải JOdin tại đây.
  • Bạn cần cài ứng dụng Kies (tải về tại đây) để máy tính có thể nhận diện được thiết bị. Nếu bạn dùng Windows và không muốn cài Kies thì có thể tải và cài đặt gói trình điều khiển dành cho điện thoại Samsung tại đây.
  • Bạn nên khởi động lại máy để hệ thống cập nhật các thay đổi sau khi cài trình điều khiển (driver).
  • Tiếp tục, bạn tải về gói ROM nguyên bản dành cho thiết bị đang sử dụng tại đây hoặc đây (nhớ xem kỹ mã máy để tải đúng gói ROM – tham khảo cách xem mã máy tại đây).

Sau khi tải ROM nguyên bản về máy tính. Bạn có thể bắt đầu chạy lại ROM cho thiết bị bằng cách:

  • Đưa máy vào chế độ Download Mode (nhấn đè cùng lúc nút Nguồn + Home và nút giảm âm lượng; Sau đó, nhấn nút tăng âm lượng khi có thông báo Warning hiện ra) – đối với Samsung Galaxy S8/S8+ thì tham khảo cách đưa máy về Download mode tại đây.
  • Khi nào có dòng chữ Downloading… hiện ra là bạn đã đưa máy vào chế độ download thành công.
Vào chế độ Download Mode trên Samsung Galaxy S6.
Vào chế độ Download Mode trên Samsung Galaxy S6.

  • Bước tiếp theo, bạn khởi động Odin từ máy tính > cắm điện thoại vào máy tính. Khi thông báo ID:COM màu vàng thì chuyển sang bước tiếp theo.
Bạn chỉ chạy được ROM khi thông báo Port hiện màu vàng trên Odin.
Bạn chỉ chạy được ROM khi thông báo COM hiện màu vàng trên Odin.
  • Nhấn chọn PDA và chuyển đến file ROM (dạng cafekientruc.com5) đã tải ở trên, đồng thời bỏ hết tất cả các tuỳ chọn ở mục Options – ngoại trừ Auto Reboot.
  • Nhấn Start và đợi cho đến khi quá trình flash ROM hoàn tất.
  • Bạn phải nhập đúng tài khoản Google đã đăng nhập trước đó để mở khoá FRP cho thiết bị Samsung.

Bạn nên xem: Tổng hợp 5 phần mềm fix Win 7 vừa nhanh, lại dễ sử dụng – cafekientruc.com

Tắt chức năng FRP Lock như thế nào?

Chức năng FRP Lock là cần thiết để bảo mật thiết bị của bạn (trong trường hợp mất máy, bạn có thể reset thiết bị từ xa để đảm bảo an toàn dữ liệu). Tuy nhiên, nếu không cần dùng đến thì bạn có thể tắt đi bằng cách: Vào mục Cài đặt (Settings) > Thông tin điện thoại (About Device) > nhấn 7 lần liên tục vào mục Build number (Số hiệu bản tạo) > Nhấn trở lại và chọn Cài đặt cho người phát triển (Developer Options) > Bật ON ở tuỳ chọn OEM Unlocking > nhập mật khẩu (nếu có) > chọn Đồng ý là xong.

Nếu bạn không thực hiện được, vui lòng để lại comment (bình luận) bên dưới bài viết để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

Danh mục: Phần mềm
Nguồn: https://cameraplus.vn
Bình Luận Facebook